Tivi Samsung bật không lên hình 【 Chi tiết và 5 cách khắc phục】

Tivi Samsung bật không lên hình 【Chi tiết cách khắc phục】

Một trong những lỗi mà người dùng thường hay gặp phải khi sử dụng tivi Samsung đó là bật tivi không thấy lên hình. Điện máy chúng tôi cũng thường xuyên nhận được những câu hỏi về tình trạng này.

Do nguồn video không sáng

Nguyên nhân: Độ sáng màn hình tivi samsung luôn là điều quan tâm của rất nhiều người khi xem nhất là ở người già, tuy nhiên việc lựa chọn chất lượng video cũng là điều ảnh hưởng đến độ sáng màn hình.

Ví dụ khi bạn xem phim trên tivi bằng việc mở USB bạn lưu lại những bộ phim hay video trên đó, dù độ sáng màn hình tivi rất tốt nhưng khi mở phim đã được tải về trên USB bị tối thì xem trên tivi vẫn tối như thường.

Do nguồn video không sáng

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy xem video bằng cách khắc mà không cần xem trên tivi lấy nội dung từ nguồn xem từ USB mà bạn đã tải kết nối laptop, xem tivi, xem phim online từ YouTube, FPT Play,… bạn sẽ cảm thấy xem sáng hơn. 

Nếu thấy video phát ra, bạn cảm thấy lúc sáng lúc tối thì có thể kết luận rằng tivi tối là do nguồn vào là video của bạn tối nên độ sáng của tivi sẽ tối theo điều này rất bình thường.

Tivi Samsung bật không lên hình, chỉ hiện một màu và vẫn có tiếng

Nguyên nhân:

Biểu hiện này chứng tỏc dây tín hiệu của tivi gặp sự cố trục trặc nào đó khiến cho tivi không thể nhận được các tín hiệu và từ đó không lên hình.

Cách khắc phục:

Người dùng hãy kiểm tra lại các dây tín hiệu nếu thấy hư hỏng thì tiến hành sửa chữa.

Màn hình tivi tối đen, đèn nguồn bị tắt và tivi không hề có tiếng

Nguyên nhân:

Nguyên nhân của tình trạng này chính là do tivi của bạn không vào nguồn.

Cách khắc phục:

Lúc này để khắc phục Bạn hãy tiến hành kiểm tra ổ cắm, nguồn điện, dây dẫn điện thậm chí kiểm tra cả cầu chì xem nó có vấn đề gì không sau đó tiếp tục tiến hành khắc phục.

Màn hình tivi tối đen nhưng đèn nguồn vẫn sáng và tivi vẫn có tiếng

Nguyên nhân:

Tivi của bạn không lên hình trong tình huống này rất có thể là do nguồn tivi bị lỗi, mất nguồn lên trên màn hình.

Cách khắc phục:

Trường hợp này cách khắc phục tốt nhất đó là bạn nên gọi ngay đến trung tâm bảo hành tivi Samsung hoặc tìm đến các cửa hàng sửa tivi uy tín để thay thế sửa chữa không nên tự mình sửa chúng khi không nắm rõ về tivi. 

Tivi samsung bật không lên hình

Do chế độ hình ảnh trên tivi bị đen màn hình

Đối với nhiều hãng tivi lớn hiện nay như tivi Samsung hay tivi Sony đã được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh chế độ ánh sáng khác nhau trên tivi.

Nhưng việc này cũng khiến đến vấn đề đó là tivi sẽ bị ảnh hưởng đến chế độ ánh sáng bởi vì sẽ có rất nhiều chế độ ánh sáng khác nhau nên việc điều chỉnh sao cho cân đối nhất là điều rất quan trọng.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần vào mục Cài đặt > chọn Hình ảnh > ở phần chế độ hình ảnh bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho màu sắc cân đối nhất.

Do chế độ hình ảnh trên tivi bị đen màn hình

Thông qua bài viết trên, Điện Máy Hồng Phát đã chia sẻ cho bạn 5 nguyên nhân khiến tivi Samsung bật không lên màn hình và đưa ra các cách khắc phục. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

Rate this post

1 thoughts on “Tivi Samsung bật không lên hình 【 Chi tiết và 5 cách khắc phục】

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869529835
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon