Thời gian giặt của 1 máy giặt LG và nguyên nhân giặt lâu

Thương hiệu máy giặt LG không còn lạ lẫm gì đối với người dùng tại thị trường Việt Nam. Khi lựa chọn thương hiệu máy giặt, người ta rất quan tâm đến thời gian giặt của từng loại máy. Và máy giặt lg cũng không ngoại lệ. Điện Máy Hồng Phát sẽ chia sẻ cho bạn thời gian giặt của máy giặt LG để bạn có thể tham khảo.

Thời gian giặt của máy giặt LG thường kéo dài từ 40 phút đến 3 tiếng. Và mức chênh lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khiến người dùng không biết đâu mới là thời gian chuẩn. Từ đó nảy ra những băn khoăn:

  • Liệu máy giặt LG của mình có đang giặt lâu hơn bình thường?
  • Làm cách nào để giảm thời gian giặt?

Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ nêu rõ thời gian giặt để bạn có căn cứ so sánh. Từ đó biết được máy của mình có hỏng hóc gì không, rồi cách tăng tốc giặt giũ của máy.

Thời gian giặt của máy LG

Việc xác định chính xác thời gian giặt của máy giặt LG cho mỗi lần giặt là việc bất khả thi

  • Nếu có chế độ giặt chờ, giặt ngâm thì quá trình giặt có thể kéo dài tới 150 phút.
  • Máy giặt LG cao cấp hơn thì có thêm chế độ giặt nhanh, giúp giảm đi một nửa thời gian giặt.
  • Nếu số lượng quần áo bạn giặt máy ước lượng phải giặt trong 50 phút. Thì với chế độ giặt nhanh, chu trình này sẽ tự động giảm xuống chỉ còn 20 phút nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu cho những lần giặt tiếp theo.

Như đã trình bày ở trên, thì mọi người cũng đã biết thời gian giặt của máy giặt LG phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm :

Thứ nhất : Máy giặt dòng đời mới hay cũ.

Đây là yếu tố then chốt quyết định thời gian giặt của máy ,bởi công nghệ hiện đại ngày nay càng phát triển, do đó LG luôn cho ra mắt người dùng những sản phẩm máy giặt ngày càng cao cấp và hiện đại khắc phục được các đặc điểm của máy giặt đời cũ, nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Theo đó, thì những sản phẩm máy giặt đời mới sẽ có thời gian giặt trung bình nhanh hơn so với những sản phẩm máy giặt đời cũ.

Thứ hai: Chương trình giặt của máy giặt

Chương trình của mỗi dòng máy giặt LG cũng là yếu tố quyết định tới thời gian giặt của máy. Bởi với mỗi loại máy giặt, thiết kế của nó sẽ có một mức thời gian giặt xác định, theo đó sẽ có một quy trình giặt không giống nhau. Nếu chương trình giặt của máy cao thì thời gian giặt sẽ nhanh hơn.

Thứ ba: Khối lượng quần áo trong một lần giặt

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian giặt của máy giặt LG .Theo đó, nếu khối lượng quần áo cho một lần giặt nhiều thì kéo theo đó thời gian giặt sẽ lâu hơn vì lúc này cần nhiều thời gian để có thể làm sạch được hết khối lượng quần áo đó. Ngược lại, nếu khối lượng quần áo ít thì thời gian giặt sẽ nhanh hơn.

Thứ tư: Yếu tố khác

Ngoài những yếu tố trên thì nước, chương trình giặt, áp lực của nước, số vòng vắt, hệ thống cấp nước,… cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Lí do khiến thời gian giặt của máy giặt LG dài hơn

Nguồn nước yếu

Vấn đề: Nguồn cấp nước yếu là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt LG giặt quá lâu. Tuỳ vào khối lượng quần áo cần giặt, thời gian cấp nước tiêu chuẩn sẽ là từ 5~10 phút. Nếu nguồn cấp nước yếu, đương nhiên tổng thời gian giặt của máy sẽ lâu hơn rất nhiều.

Khắc phục: Cấp cho máy nguồn nước đủ mạnh. Trường hợp bất khả kháng, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt vớI

Chọn nhầm chế độ giặt

Vấn đề: Việc chọn sai chế độ giặt có thể làm thời gian giặt kéo dài. Đặc biệt với một số dòng máy có chế độ giặt ngâm, sự khác biệt giữa chế độ giặt thường và giặt ngâm là rất lớn. Với máy giặt LG cửa ngang thì thời gian giặt ngâm có thể dài tới 150 phút.

Khắc phục: Xem lại hướng dẫn sử dụng và cài đặt đúng chế độ giặt mong muốn.

thời gian giặt của máy giặt lg dài hơn do chọn sai chương trình giặt

Nguồn cấp điện cho máy quá yếu

Đôi lúc điện áp của nhà bạn không bằng với điện áp định mức của máy giặt. Điều này khiến máy giặt lâu hơn bình thường. Với những dòng máy giặt đời cao nguồn điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không thể hoạt động. Để đảm bảo cho mỗi chu trình giặt kết thúc đúng thời gian quy định. Bạn hãy kiểm tra điện áp định mức dùng cho máy giặt đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất. Thông thường điện áp tiêu chuẩn từ 220V-240V trước khi để máy hoạt động.

Khắc phục: Có thể dùng thêm ổn áp để khắc phục lỗi này một cách tốt nhất. Việc này đồng thời giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong nhà bạn.

Nên giặt bao nhiêu lượt một ngày

Có thể giữ gìn máy giặt của bạn an toàn, gia tăng tuổi thọ cho máy , việc sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, nhiều người có cùng thắc mắc nên giặt một ngày bao nhiêu lượt?

Theo khuyến cáo từ các hãng máy giặt hiện nay thì chỉ nên giặt 3-4 trên một ngày . Không nên giặt quá nhiều lượt trong một ngày bởi nó sẽ khiến máy phải chạy hết công suất không được nghỉ ngơi, làm giảm tuổi thọ của máy đi nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Máy Hồng Phát muốn gửi đến bạn hy vọng những điều trên gia đình bạn có thể tìm được loại máy giặt phù hợp cho mình.Nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề gì có thể liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ thuật viên hỗ trợ ngay nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869529835
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon