Các cách để kết nối tivi với 1 đầu thu truyền hình dễ dàng

Các cách để kết nối tivi với đầu thu truyền hình dễ dàng

Hiện nay, trong nhiều gia đình thì việc sử dụng đầu thu truyền hình kỹ thuật số đang ngày một phổ biến. Vậy cách để kết nối tivi với đầu thu truyền hình như thế nào? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách sau nhé:

1. Trước tiên chúng ta nên biết đầu thu truyền hình là gì

Đầu thu truyền hình  hay còn gọi là Set-top-box  là một thiết bị dùng để giải mã các tín hiệu cho tivi, để tivi có thể phát ra các chương trình với những hình ảnh rõ nét, âm thanh chân thực từ truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet…

Trước tiên chúng ta nên biết đầu thu truyền hình là gì

Điểm danh Một số đầu thu truyền hình phổ biến như đầu thu kỹ thuật số DVB-T2, đầu thu FPT Play , đầu thu VTC, đầu thu MyTV…

2. Cách chúng ta kết nối tivi với đầu thu truyền hình

2.1 . Kết nối tivi thông qua cổng HDMI

HDMI là cổng chuẩn kết nối được sử dụng rất phổ biến trên tivi hiện nay, với ưu điểm về tốc độ truyền tải nhanh thần tốc, chất lượng tốt, âm thanh sống động có thể nói nó truyền được cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Cách chúng ta kết nối tivi với đầu thu truyền hình

Nếu như tivi và đầu thu truyền hình nhà bạn đều có cổng HDMI thì điều này thật dễ dàng để thực hiện kết nối, bạn chỉ cần mua thêm một sợi cáp HDMI, một đầu cắm vào cổng HDMI trên tivi nhà bạn, một đầu còn lại bạn cắm vào cổng HDMI trên đầu thu. Sau đó trên remote bạn chỉ cần nhấn nút SOURCE hoặc INPUT (hoặc nút có hình mũi tên —> tiếp theo chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI.

Lưu ý: Nếu tivi nhà bạn có thêm cả cổng HDMI (STB) bên cạnh cổng HDMI thì nên ưu tiên kết nối bằng cổng này, vì đây là được xem là cổng phù hợp nhất dành cho đầu thu.

2.2  Kết nối với tivi qua cổng AV (jack trắng – đỏ – vàng)

Nếu như bạn vẫn chưa đổi tivi và tivi nhà bạn là loại tivi cũ, không có cổng HDMI, mà chỉ có cổng AV trắng – đỏ – vàng bạn thì bạn vẫn có thể kết nối tivi với đầu thu truyền hình bằng cách Bạn chỉ cần mua cáp AV hình như bông sen, cắm lần lượt 2 đầu của cáp vào tivi và đầu thu lần lượt đúng theo 3 màu được đánh dấu ở trên cổng và trên cáp AV. Bạn lưu ý phải cắm theo màu tương xứng thì mới có thể kết nối được nhé.

Cách chúng ta kết nối tivi với đầu thu truyền hình

Sau đó,  trên remote bạn chỉ cần nhấn nút SOURCE hoặc INPUT (hoặc nút có hình mũi tên —>) chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là AV. Thế là kết nối được thành công.

3. Một số cách kết nối khác

Ngoài các cách trên là phổ biến nhất, bạn còn có những cách khác nữa để kết nối tivi với đầu thu:

  • Dùng cáp VGA: hiện nay Nhiều tivi và đầu thu cũ vẫn còn cổng VGA, theo như chia sẻ ở trên thì bạn có thể kết nối qua cổng này. Tuy nhiên nhược điểm của cổng VGA này đó là chỉ nhận tín hiệu về hình ảnh còn âm thanh thì nó không nhận. Do đó nếu dùng cổng này, bạn cần phải thêm bước kết nối âm thanh nữa bằng cách dùng cổng audio in (trắng – đỏ) trên tivi.
  • Dùng cáp chuyển VGA – HDM: Trong quá trình kêt nối tivi với các thiết bị như đầu thu kỹ thuật số thì có nhiều trường hợp tivi có cổng HDMI nhưng đầu thu lại không có mà chỉ có cổng VGA hoặc ngược lại. Lúc này thì bạn có thể tìm mua cáp chuyển rồi cắm đầu cáp vào 2 cổng tương ứng trên tivi. Lưu ý là cách này cũng có hạn chế đó là nó chỉ truyền được hình, còn phần tiếng bạn phải thêm một bước kết nối.
  • Dùng cáp chuyển HDMI – AV: Tương tự như ở trên, có trường hợp tivi có cổng HDMI còn đầu thu lại chỉ có duy nhất một cổng AV và ngược lại, lúc này thì bạn cũng có thể mua cáp chuyển như bước trên.

 Lưu ý: Trong trường hợp tivi nhà bạn được trang bị nhiều cổng kết nối và cho phép kết nối tivi theo nhiều cách khác nhau, thì nên ưu tiên cách kết nối bằng HDMI vì sẽ cho bạn chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn các loại cáp khác.

Có thể thấy, Việc kết nối tivi và đầu thu truyền hình vốn không hề khó, chỉ cần bạn xác định được rằng trên tivi nhà mình đang có các cổng kết nối nào để từ đó lựa chọn đúng loại cáp phù hợp. Điện máy Hồng Phát chúc bạn thành công.

Rate this post

3 thoughts on “Các cách để kết nối tivi với 1 đầu thu truyền hình dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869529835
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon